5 hình thức thanh toán Internet ĐƠN GIẢN, TIỆN LỢI nhất

11/05/2022 16:21


5 hình thức thanh toán Internet được đánh giá là đơn giản và tiện lợi nhất hiện nay gồm: thanh toán bằng tiền mặt, ví điện tử, chuyển khoản tại các cây ATM, qua Mobile Banking/Internet Banking và cổng thanh toán điện tử. Vậy đâu là hình thức phù hợp nhất cho bạn? Câu trả lời sẽ có ngay dưới đây!

1. Thanh toán Internet bằng tiền mặt

Thanh toán Internet bằng tiền mặt là hình thức trả tiền cước phí Internet trực tiếp với giao dịch viên vào một ngày định kỳ theo thỏa thuận của đơn vị cung cấp và khách hàng. Khách hàng có thể lựa chọn 1 trong 2 hình thức thanh toán tiền mạng bằng tiền mặt dưới đây:

Hình thức thanh toán Internet bằng tiền mặt là nhân viên sẽ chủ động đến địa chỉ bạn cung cấp để thu phí tránh được trình trạng quên hoặc quá hạn. Tuy nhiên, với hình thức thanh toán truyền thống này, bạn sẽ mất thêm chi phí cho nhân viên đi thu tiền nếu thu nộp tại nhà của bạn. 

Ngược lại, nếu chọn thanh toán tại quầy, bạn mất thời gian di chuyển tới cửa hàng và chờ đợi đến lượt, làm thủ tục… nhưng lại không mất phí nhân viên thu tiền. 

Thanh toán tiền Internet bằng tiền mặt tại nhà tránh được tình trạng quên hoặc quá hạn

Thanh toán tiền Internet bằng tiền mặt tại nhà tránh được tình trạng quên hoặc quá hạn.

2. Thanh toán Internet bằng ví điện tử

Một số ví điện tử phổ biến được sử dụng hiện nay như: Momo, Zalo Pay, SmartPay, Shopee Pay,…Ưu điểm của hình thức này là các nhà cung cấp dịch vụ cũng hỗ trợ người dùng nhiều chi phí trong quá trình sử dụng; tiết kiệm thời gian, công sức… đi lại. Tuy nhiên, do phụ thuộc vào đường truyền Internet và cơ sở dữ liệu nên có thể trong quá trình thực hiện sẽ bị gián đoạn hoặc lỗi hệ thống.

Để thanh toán tiền Internet online bằng ví điện tử, khách hàng cần phải hoàn tất cài đặt ứng dụng ví điện tử trên điện thoại hoặc máy tính, đồng thời phải liên kết ngân hàng để chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng sang.  Ví dụ, để thanh toán tiền Internet trực tuyến qua ví điện tử Momo, bạn thực hiện theo hướng dẫn sau:

Lưu ý khi thực hiện thanh toán cước Internet online bằng ví điện tử, bạn cần kiểm tra đã nhập đúng mã khách hàng cũng như số tiền cần trả. Đồng thời cần đảm bảo đường truyền Internet ổn định để việc thanh toán diễn ra suôn sẻ, thuận lợi. 

Thanh toán Internet bằng ví điện tử nhanh chóng và tiện lợi

Thanh toán Internet bằng ví điện tử nhanh chóng và tiện lợi.

3. Thanh toán Internet bằng chuyển khoản qua thẻ ATM ở cây ATM

Với nhiều khách hàng có thắc mắc Thẻ ATM thanh toán online được không? thì câu trả lời là CÓ. Với hình thức thanh toán này, khách hàng có thể chuyển tiền Internet tới đơn vị cung cấp dịch vụ qua cây ATM. 

Một số cây ATM ngoài chức năng rút tiền thì còn chức năng chuyển tiền khác ngân hàng. Với những người chưa đăng ký sử dụng dịch vụ Internet Banking/Mobile Banking của ngân hàng thì có thể thanh toán Internet bằng cách chuyển khoản qua thẻ ATM tại các cây ATM theo hướng dẫn sau:

Ưu điểm của hình thức thanh toán Internet bằng chuyển khoản tại các cây ATM là bạn có thể chủ động về mặt thời gian thực hiện thanh toán và hoàn toàn không mất phí. Tuy nhiên bạn sẽ mất thời gian, công sức để di chuyển với các cây ATM có thể thực hiện giao dịch này. 

Thanh toán hóa đơn Internet bằng cách chuyển khoản qua thẻ ATM ở cây ATM

Thanh toán hóa đơn Internet bằng cách chuyển khoản qua thẻ ATM ở cây ATM.

4. Thanh toán Internet qua cổng thanh toán điện tử

Cổng thanh toán điện tử là một hệ thống trung gian có khả năng kết nối cả người bán và người mua với các ngân hàng để thực hiện được các giao dịch và  thanh toán hoá đơn. Ưu điểm của hình thức này là giảm thiểu thời gian, chi phí và công sức đi lại cho khách hàng so với hình thức thanh toán truyền thống.
Khi thanh toán qua cổng thanh toán điện tử, tính bảo mật thông tin cao; cung cấp lịch sử giao dịch chi tiết có thể sử dụng khi xay ra tranh chấp, khiếu nại; thao tác thực hiện đơn giản, nhanh chóng, mọi lúc mọi nơi… Ngoài ra, bạn còn còn có thể sử dụng các dịch vụ  thanh toán khác trên cổng thanh toán điện tử như: nạp thẻ điện thoại, thanh toán hóa đơn điện, thanh toán tiền nước…

Các cổng thanh toán điện tử sử dụng phổ biến hiện nay có Payoo.com, Paypal.com, nganluong.vn… Ví dụ cụ thể về các bước thanh toán Internet trên Payoo.com như sau:

Lưu ý: Khi sử dụng hình thức thanh toán này cần lưu ý không phải tất cả các loại thẻ đều được chấp nhận. Hiện nay, cổng thanh toán chỉ chấp nhận các loại thẻ như: Napas, Mastercard, Visa và JCB. 

Xem thêm: [CHI TIẾT NHẤT] Hướng dẫn thanh toán tiền điện online nhanh chóng tại nhà

Thanh toán tiền Internet trực tuyến qua cổng thanh toán điện tử có độ bảo mật cao, thực hiện mọi lúc mọi nơi

Thanh toán tiền Internet trực tuyến qua cổng thanh toán điện tử có độ bảo mật cao, thực hiện mọi lúc mọi nơi.

5. Thanh toán Internet qua Mobile Banking/Internet Banking

Thanh toán tiền mạng qua hệ thống Mobile Banking/Internet Banking của các ngân hàng cũng rất nhanh chóng và  thuận tiện. Ưu điểm của hình thức thanh toán này là không mất thời gian và công sức đi đến địa điểm nộp trực tiếp, thanh toán dễ dàng mọi lúc mọi nơi trên điện thoại/máy tính có wifi, nhận được nhiều khuyến mãi và ưu đãi hấp dẫn…

Để thanh toán tiền Internet online qua ứng dụng SeAMobile (Mobile Banking) hoặc SeANet (Internet Banking) của SeABank, bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn dưới đây: 

Khi sử dụng hình thức thanh toán Internet qua Mobile Banking/Internet Banking, để đảm bảo an toàn bạn cần chú ý: Bảo mật tuyệt đối tên và mật khẩu truy cập; tuyệt đối không cung cấp mã OTP cho bất kỳ ai khác; đăng xuất khỏi ứng dụng sau khi hoàn thành giao dịch; nếu sử dụng máy tính để thanh toán cần truy cập vào đúng website chính thức của ngân hàng… 

Thanh toán tiền Internet online qua ứng dụng SeAMobile (Mobile Banking) hoặc SeANet  (Internet Banking) của SeABank được nhiều khách hàng tin dùng

Thanh toán tiền Internet online qua ứng dụng SeAMobile (Mobile Banking) hoặc SeANet  (Internet Banking) của SeABank được nhiều khách hàng tin dùng. 

 

Tại SeABank, khách hàng còn có thể thanh toán online quốc tế thông qua SWIFT hoặc Western Union để thực hiện các giao dịch quốc tế một cách nhanh chóng, dễ dàng, tiện lợi.

 

Có thể thấy so với thanh toán Internet truyền thống bằng tiền mặt thì hình thức thanh toán tiền Internet trực tuyến qua ngân hàng, ví điện tử, cổng thanh toán hay Mobile Banking/Internet Banking sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội hơn nên ngày càng được sử dụng phổ biến. 

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ thanh toán online SeAMobile/SeANet của SeABank, khách hàng có thể liên hệ tới số điện thoại 1900 555 587 để được tư vấn hoặc truy cập vào website www.seabank.com.vn để biết thêm thông tin chi tiết.

#
Tải và cài đặt ứng dụng lên thiết bị di động
##