Những điều bạn cần biết về hình thức thanh toán hóa đơn trực tuyến

18/05/2022 16:37


Thay vì đến các điểm thu tiền theo kiểu truyền thống, nhiều người hiện đã sử dụng hình thức thanh toán hóa đơn trực tuyến vì ưu điểm nhanh chóng, tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, trước khi sử dụng hình thức thanh toán này, khách hàng cần tìm hiểu thật kỹ để thực hiện hiệu quả nhất. Hãy cùng theo dõi bài viết sau của SeABank để nắm bắt được vai trò cũng như cách thanh toán hóa đơn trực tuyến nhanh chóng, an toàn.

1. Thanh toán hóa đơn trực tuyến là gì?

Thanh toán hóa đơn trực tuyến là hình thức thanh toán được thực hiện ở trên mạng internet chỉ với một vài bước đơn giản, nhanh chóng. Sử dụng dịch vụ thanh toán trực tuyến, khách hàng có thể thực hiện chuyển tiền, rút tiền hoặc nạp tiền mọi lúc, mọi nơi.

Với thanh toán hóa đơn trực tuyến, khách hàng không cần sử dụng tiền mặt trong các hoạt động thanh toán, giúp giảm thiểu rủi ro và giảm lưu hành tiền mặt trong nền kinh tế.

Thanh toán hóa đơn trực tuyến là hình thức thanh toán được thực hiện ở trên mạng internet chỉ với một vài thao tác nhanh chóng và đơn giản

Thanh toán hóa đơn trực tuyến là hình thức thanh toán được thực hiện ở trên mạng internet chỉ với một vài thao tác nhanh chóng và đơn giản.

2. Lợi ích của thanh toán hóa đơn trực tuyến

Hình thức thanh toán trực tuyến cho phép bạn thanh toán hóa đơn tiền điện, tiền nước, tiền điện thoại, thanh toán internet. Đối với khách hàng sử dụng dịch vụ, thanh toán hóa đơn trực tuyến mang lại những lợi ích về mặt thời gian, chi phí cũng như trải nghiệm tuyệt vời:

Thanh toán hóa đơn trực tuyến nhanh chóng, đơn giản, có thể thực hiện mọi lúc mọi nơi lại tiết kiệm chi phí và thời gian

Thanh toán hóa đơn trực tuyến nhanh chóng, đơn giản, có thể thực hiện mọi lúc mọi nơi lại tiết kiệm chi phí và thời gian.

3. Các cách thanh toán hóa đơn trực tuyến phổ biến

Các cách thanh toán hóa đơn trực tuyến phổ biến nhất hiện nay gồm 2 hình thức là: thanh toán hóa đơn trực tuyến bằng Internet Banking/ Mobile Banking và thanh toán hóa đơn trực tuyến qua ví điện tử.

3.1. Thanh toán hóa đơn trực tuyến bằng Internet Banking/Mobile Banking

Thanh toán hóa đơn trực tuyến qua Internet banking/Mobile Banking là tính năng được nhiều ngân hàng cung cấp hỗ trợ người dùng. Đây là phương thức thanh toán đơn giản, tiện lợi được nhiều khách hàng lựa chọn. 

Ưu điểm và tiện ích của hình thức thanh toán này là khách hàng không cần đến cơ quan trực tiếp để thanh toán hóa đơn: hóa đơn điện, nước, cước di động, internet... Bên cạnh đó, còn giúp giảm thiểu tình trạng lừa đảo khi thanh toán hóa đơn trực tuyến bởi thông tin của các bên đối tác đã được cập nhật sẵn trên ứng dụng của ngân hàng. 

Xem thêm: Thẻ ATM có thanh toán online được không? - Lưu ý thanh toán an toàn

Thanh toán hóa đơn trực tuyến Mobile Banking

Thanh toán hóa đơn trực tuyến Mobile Banking.

3.2. Thanh toán hóa đơn trực tuyến qua ví điện tử

Ví điện tử là một dạng tài khoản online có thể sử dụng để thanh toán các giao dịch trực tuyến mà không cần sử dụng tiền mặt. Ví điện tử hỗ trợ người dùng liên kết với ít nhất một tài khoản ngân hàng, giúp các bước giao dịch trở nên nhanh chóng và thuận tiện hơn bao giờ hết. 

Ngoài sử dụng để chuyển tiền, mua hàng online hoặc thanh toán tại cửa hàng, khách hàng có thể sử dụng ví điện tử để thanh toán các loại hóa đơn, trong đó có hóa đơn điện, nước, cước di động, wifi... 

Thanh toán hóa đơn online với ví điện tử mang lại nhiều lợi ích cho người dùng: theo dõi biến động số dư dễ dàng; thực hiện giao dịch nhanh chóng với thao tác đơn giản; giảm thiểu tối đa tình trạng lừa đảo trực tuyến thông qua hình thức thu hộ tiền hóa đơn… 

Thanh toán hóa đơn trực tuyến qua ví điện tử

Thanh toán hóa đơn trực tuyến qua ví điện tử.

4. Hướng dẫn cách thanh toán hóa đơn trực tuyến qua SeABank

Ngân hàng SeABank là đơn vị tiên phong cung cấp dịch vụ thanh toán hóa đơn trực tuyến tại Việt Nam với 2 ứng dụng SeAMobile (Mobile Banking) và SeANet (Internet Banking). Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách thanh toán hóa đơn trực tuyến qua SeANet và SeAMobile giúp khách hàng có thể thao tác dễ dàng, nhanh chóng và thuận lợi.

Tại SeABank, khách hàng còn có thể thanh toán online quốc tế qua SWIFT hoặc Western Union.

4.1. Thanh toán hóa đơn trực tuyến qua SeANet

Để thanh toán hóa đơn trực tuyến qua SeANet, khách hàng sử dụng dịch vụ cần thực hiện theo hướng dẫn các bước sau:

Thanh toán hóa đơn trực tuyến qua SeANet

Thanh toán hóa đơn trực tuyến qua SeANet.

4.2. Thanh toán hóa đơn trực tuyến qua SeAMobile

Quy trình thanh toán hóa đơn online qua ứng dụng SeAMobile gồm 6 bước cụ thể như sau:

Thanh toán hóa đơn trực tuyến qua SeAMobile

Thanh toán hóa đơn trực tuyến qua SeAMobile.

 

Thanh toán hóa đơn trực tuyến đang ngày càng trở nên phổ biến trên thế giới để thay thế cho hóa đơn giấy, và Việt Nam cũng không nằm ngoài xu hướng này. Không chỉ mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng, thanh toán hóa đơn trực tuyến còn giúp các doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí và thời gian cho các hoạt động giao dịch, đồng thời đẩy nhanh quá trình hội nhập với khu vực và quốc tế.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ thanh toán hóa đơn trực tuyến SeaNet và SeAMobile của SeaBank, khách hàng có thể liên hệ Hotline 1900 555 587 để được tư vấn hoặc truy cập vào website www.seabank.com.vn để biết thêm thông tin chi tiết.

#
Tải và cài đặt ứng dụng lên thiết bị di động
##