Những lợi ích khi bạn bắt đầu gửi tiết kiệm và quản lý tài chính ngay hôm nay

29/05/2023 11:31


Việc gửi tiết kiệm và quản lý tài chính cá nhân đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng một cuộc sống tài chính ổn định và bảo vệ tương lai. Bất kể bạn làm việc trong lĩnh vực nào, việc áp dụng những nguyên tắc tiết kiệm và quản lý tài chính cá nhân đúng cách mang lại nhiều lợi ích đáng kể. Cùng SeABank tìm hiểu những lợi ích “không ngờ tới” mà việc gửi tiết kiệm và quản lý tài chính cá nhân có thể mang lại nhé!

 

Gửi tiết kiệm

Những lợi ích của việc gửi tiết kiệm

Lợi ích của việc gửi tiết kiệm và quản lý tài chính cá nhân.

  • Tạo dựng mục tiêu tài chính 

Gửi tiết kiệm và quản lý tài chính giúp bạn xác định và đạt được những mục tiêu tài chính cá nhân. Bạn có thể tiết kiệm để mua nhà, mua xe, du lịch hoặc hưu trí sớm. Việc có mục tiêu rõ ràng sẽ giúp bạn tập trung và quyết tâm tiết kiệm hơn.

  • Tạo quỹ dự phòng

Gửi tiết kiệm giúp bạn xây dựng một quỹ dự phòng để đối phó với những khó khăn tài chính bất ngờ. Khi bạn đối mặt với sự cố hoặc tình huống khẩn cấp, quỹ dự phòng sẽ giúp bạn tự tin và giảm bớt áp lực tài chính. Bên cạnh đó, việc gửi tiết kiệm và quản lý tài chính cá nhân giúp bạn tạo ra tính linh hoạt tài chính. Bạn có thể tự tin đối mặt với những thay đổi trong cuộc sống, như mất việc làm hoặc sự cố y tế, mà không gặp khó khăn đáng kể về tài chính.

  • Bảo vệ trước lạm phát

Gửi tiết kiệm và quản lý tài chính cá nhân giúp bạn bảo vệ tiền của mình trước tác động của lạm phát. Khi bạn có quỹ tiết kiệm, bạn có khả năng chống lại tác động của lạm phát và duy trì giá trị của tiền mặt. Không thể phủ nhận rằng việc gửi tiết kiệm còn giúp bạn giảm rủi ro tài chính. Có một khoản tiết kiệm ổn định chính là chìa khóa vàng chuẩn bị cho những tình huống khó khăn như mất việc làm hoặc chi phí y tế đột xuất mà không phải dựa hoàn toàn vào vay mượn hoặc tiêu dùng.

Gửi tiết kiệm SeABank

Những lợi ích của việc gửi tiết kiệm

  • Tạo cơ hội tài chính

 Gửi tiết kiệm và quản lý tài chính cá nhân mở ra cơ hội tài chính cho bạn. Tiền tiết kiệm được tích lũy theo thời gian và có thể đầu tư vào các cơ hội sinh lợi khác như cổ phiếu, bất động sản hoặc kinh doanh. Điều này giúp gia tăng giá trị tài sản của bạn theo thời gian, cũng chính là chìa khóa giúp bạn bước nhanh hơn đến con đường tự do tài chính của riêng mình. 

Lựa chọn phương pháp gửi tiết kiệm 

Thay vì để số tiền nhàn rỗi của bạn “dưới gối” và đối mặt với lo lắng sợ mất số tiền đó mỗi ngày, thì ngân hàng chính là giải pháp tuyệt vời dành cho bạn. Gửi tiết kiệm tại Ngân hàng bạn sẽ không bao giờ lo lắng về những nỗi lo khách quan như: trộm cắp, hỏa hoạn và thiên tai… Ngoài ra, việc tận dụng lãi suất và các lợi ích đi kèm của ngân hàng sẽ giúp bạn nhanh chóng gia tăng khoản tiền nhàn rỗi của mình. 

Thời gian là tiền bạc. Lãi suất ổn định là lợi ích lớn nhất của việc tiết kiệm sớm. Hiện tại, mức lãi suất trung bình tại các ngân hàng dao động từ 6,5% đến 7,5%. Cùng với việc tăng lãi suất tiết kiệm, nhiều ngân hàng cũng đưa ra các chương trình khuyến mãi hấp dẫn mang đến nhiều lợi ích “sinh lời” nhanh chóng cho khách hàng. Bên cạnh đó, với sự phát triển của công nghệ, bạn có thể gửi tiết kiệm ở bất cứ đâu, vào bất cứ thời gian nào thuận tiện. Điều này chỉ bằng một số thao tác đơn giản trên điện thoại hoặc máy tính thông qua hệ thống e-banking của các ngân hàng.

tiết kiệm online

Những lợi ích của việc gửi tiết kiệm

Đối với Ngân hàng SeABank, bạn có thể gửi tiết kiệm một cách nhanh chóng và tiện lợi . Chỉ cần số tiền tối thiểu từ một triệu đồng bạn đã có thể tham gia sản phẩm tiết kiệm online trên app SeAMobile/ SeANet của SeABank để đăng ký nhanh chóng loại hình gửi tiết kiệm này.

Ngoài ra, đăng ký gửi tiết kiệm online, Khách hàng còn được hưởng mức lãi suất cao hơn so với ở quầy. Cụ thể, Khách hàng khi gửi tiết kiệm trực tuyến tại SeABank được chi trả mức lãi suất cao hơn  0,3 - 0,7%/năm khi mở sổ tại quầy (tùy vào quy định của ngân hàng SeABank ở từng thời kỳ). Không chỉ vậy, SeABank còn giúp khách hàng dễ dàng chọn lựa sản phẩm tiết kiệm phù hợp với mình và có mức lãi suất cao nhất.

sản phẩm tiết kiệm

Sản phẩm tiết kiệm online trên app SeAMobile/ SeANet của SeABank

Khách hàng quan tâm tới các chương trình và sản phẩm dịch vụ của SeABank có thể liên hệ các điểm giao dịch gần nhất của SeABank trên toàn quốc, gọi Hotline 1900 555 587 hoặc truy cập website www.seabank.com.vn để biết thêm thông tin chi tiết và được tư vấn.

Kết luận

Tóm lại, việc gửi tiết kiệm và quản lý tài chính cá nhân có nhiều lợi ích quan trọng. Từ việc xây dựng mục tiêu tài chính đến tạo dự phòng và xây dựng tài sản, đây là những yếu tố quan trọng trong việc đảm bảo sự ổn định và an tâm về tài chính cá nhân của bạn. Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây đã giúp bạn có động lực và sự quyết tâm hơn, đồng thời là kiến thức hữu ích để bắt tay vào lựa chọn hình thức tiết kiệm ngay từ hôm nay. Đừng quên, cập nhật những kiến thức tài chính hàng tuần cùng SeABank tại seabank.com.vn nhé!

 

#
Tải và cài đặt ứng dụng lên thiết bị di động
##