Sở giao dịch chứng khoán New York chúc mừng dự án hợp tác của DFC và SeABank

07/02/2023 22:05


Trong phiên giao dịch ngày 6/2/2023 Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE) - sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất thế giới, mang đến cho các biểu tượng và doanh nhân cơ hội huy động vốn và thay đổi thế giới, vừa đăng thông báo chúc mừng dự án hợp tác giữa DFC và SeABank với khoản vay lên tới 200 triệu USD. SeABank là doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam nhận được khoản vay của DFC và được phê duyệt bởi Quốc Hội Mỹ.

s
Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE) chúc mừng dự án hợp tác giữa DFC và SeABank trong phiên giao dịch ngày 6/2/2023
 

Trước đó, ngày 31/01/2023, tại Washington, lãnh đạo Tập đoàn Tài chính Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ DFC và SeABank đã tham dự lễ ký kết Biên bản ghi nhớ khoản giải ngân đầu tiên trị giá 200 triệu Đô la Mỹ. Với sự hỗ trợ của DFC, SeABank sẽ cung cấp các khoản vay với chính sách ưu đãi và tăng cường khả năng tiếp cận tài chính cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, với một phần dành riêng cho các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ, các khách hàng bán lẻ, bao gồm cả các hộ kinh doanh cá thể. Nhờ đó, doanh nghiệp sẽ có đủ vốn để mở rộng kinh doanh, từ đó thúc đẩy nền kinh tế phát triển. Đồng thời, các doanh nghiệp cũng sẽ có đủ khả năng để cải thiện các hệ thống, công nghệ và quy trình môi trường, qua đó giảm thiểu phát thải carbon trong sản xuất kinh doanh. Ngoài ra, SeABank cũng tài trợ cho các dự án liên quan đến tiết kiệm năng lượng, thúc đẩy các dự án kinh tế xanh tại Việt Nam.

x
Đại diện lãnh đạo DFC và SeABank ký kết Biên bản ghi nhớ giải ngân đầu tiên trị giá 200 triệu Đô la Mỹ​​​ ngày 31/01/2023 tại Washington
 

Nguồn vốn từ DFC sẽ giúp SeABank nâng cao năng lực tài chính để thực hiện tốt hơn các dự án đã đề ra, tập trung vào khoảng cách tín dụng, giải quyết sự cách biệt giữa nhu cầu tài chính của thị trường và nguồn tiền hiện có của nền kinh tế. Bên cạnh đó, SeABank cam kết tuân thủ các tiêu chuẩn quốc tế, đồng thời liên tục cải tiến hệ thống và chính sách quản lý và môi trường để giúp giải quyết các vấn đề khí hậu.

#
Tải và cài đặt ứng dụng lên thiết bị di động
##